Hướng dẫn chi tiết luật và cách chơi cờ tỷ phú cho newbie

Mấy năm trở lại đây, giới trẻ đang rất chuộng bộ môn board game cờ tỷ phú vì tính mới lạ và thú vị trong cách chơi. Vậy, luật và cách chơi cờ tỷ phú như thế nào? Có phức tạp hay không? Các bạn hãy cùng với trang Frickart.org tìm hiểu chi tiết ngay dưới bài viết sau.

Khái quát đôi nét về cờ tỷ phú

Trước khi đi vào khám phá cách chơi cờ tỷ phú, các tân thủ hãy cùng với chúng tôi điểm qua đôi nét về tựa game này. Đây chính là bộ môn boardgame bao gồm 40 ô vuông nhỏ sắp xếp kế tiếp nhau. Trong có có tổng cộng 28 ô đất được ghi tên địa danh nổi tiếng ở nước ta, 3 ô vuông cơ hội, 3 ô vuông khí vận và 4 ô vuông tại 4 góc bàn cờ gồm: Bắt đầu, tù giam, đến bãi đậu xe và cuối cùng là vào tù.

Nhiệm vụ chính của người chơi sẽ căn cứ vào số nút xúc xắc lắc để di chuyển chúng vào các ô đất. Thông thường 1 bộ cờ sẽ có tổng 2 cục xí ngầu, quân nhựa sẽ đại diện phía game thủ, giấy chứng nhận đất, tiền giấy nhà, thẻ khí vận và thẻ cơ hội.

Hướng dẫn chi tiết luật và cách chơi cờ tỷ phú cho newbie

Cờ tỷ phú chính là bộ môn boardgame bao gồm 40 ô vuông nhỏ sắp xếp kế tiếp nhau

Có thể bạn quan tâm:

Luật đánh cờ tỷ phú chuẩn người chơi mới cần nắm

Theo quy định, khi bước vào ván cờ tỷ phú, người chơi sẽ gieo xí ngầu, đồng thời di chuyển đồ vật hoặc con vật tượng trưng cho mình đi theo ô số tương ứng số nút viên xí ngầu được gieo. Trường hợp người chơi gieo được 2 mặt giống nhau sẽ được quyền đánh 2 lần liên tiếp.

Ngược lại, nếu bạn gieo 3 lần có được 2 mặt giống nhau liên tiếp ngay lập tức bị đi tù. Chờ lượt của bạn kết thúc sẽ đến thành viên bên trái cũng có cách đi tương tự. Nếu không quy định về thời gian chơi game tỷ phú sẽ kết thúc khi các thành viên còn lại bị phá sản. Ván bài lúc này chỉ có một thành viên cuối cùng không bị phá sản chiến thắng.

Lưu ý, trước khi chơi nhóm sẽ cùng quy định sẵn thời gian. Chờ đến khi thời gian quy định kết thúc, thành viên nào giàu nhất sẽ được tính thắng game.

Hướng dẫn chi tiết luật và cách chơi cờ tỷ phú cho newbie

 Trường hợp người chơi gieo được 2 mặt giống nhau sẽ được quyền đánh 2 lần liên tiếp

Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ tỷ phú cho newbie

Sau khi đã nắm qua luật chơi cờ tỷ phú ở mục trên, các bạn hãy cùng với Frickart.org khám phá cụ thể cách đánh bộ môn board game này:

Về dụng cụ chuẩn bị cho ván cờ tỷ phú

  • 1 hoặc 2 viên xúc xắc hay còn gọi là xí ngầu.

  • Bàn cờ tỷ phú hoặc nếu không có bạn có thể in giấy bàn cờ.

  • Các đồ vật hoặc con vật tượng trưng cho game thủ.

  • Các bất động sản, khách sạn hoặc nhà đi kèm với sổ đỏ.

  • Bên cạnh đó, bạn còn phải chuẩn bị thẻ cơ hội, thẻ khí vận, tiền và khay đựng tiền ngân hàng.

Bắt đầu quá trình chơi cờ tỷ phú

Trước tiên, nhóm sẽ bắt đầu thảo luận để tìm ra thành viên đi trước thông qua gieo viên xí ngầu. Trường hợp người nào sở hữu nút lớn hơn sẽ phải đi trước. Tiếp đến mọi người sẽ chọn chiều thứ tự người chơi có thể cùng hoặc ngược chiều kim đồng hồ nhằm xác định người chơi kế tiếp.

Sau đó, nhóm sẽ chỉ định 1 bạn kiêm vai trò quản lý ngân hàng và triển khai mở đấu giá khi cần. Người này sẽ có vai trò thu tiền phạt, thu thuế, thu tiền lãi hoặc nợ từ những người khác,.

Bên cạnh đó, thành viên còn lại sẽ đặt đồ vật hoặc con vật tương trung lên ô bắt đầu. Những người chơi còn lại sẽ gieo xí ngầu lần lượt vào số nút ứng với số ô theo chiều kim đồng hồ.

Về thực hiện nội dung theo yêu cầu trên ô cờ tỷ phú

Theo quy định, bạn sẽ bị tính mất tiền khi di chuyển vào các ô đã được mua từ người khác. Bên cạnh đó, người chơi cũng được yêu cầu mua lại đất/nhà từ thành viên khác hoặc đến các vị trí để mở thẻ khí vận, thẻ cơ hội.

Trong trường hợp gieo phải 2 viên xí ngầu có số nút giống nhau sẽ được cộng thêm 1 lượt chơi nữa. Thế nhưng, nếu bạn gieo di chuyển 3 lần cùng với 2 mặt xí ngầu giống nhau sẽ phải vào tù dù ở vị trí nào, đồng thời bị tính mất lượt đi.

Để thoát khỏi đó, người chơi phải tiến hành gieo 2 viên xí ngầu hiển thị số nút giống nhau lần nữa. Điều kiện để kết thúc trò chơi cờ tỷ phú là khi chỉ còn 1 người cuối cùng trong ván cờ không bị phá sản. Các thành viên còn lại đều rơi vào chung một tình trạng là bị phá sản.

Nếu trước khi đánh board game cờ tỷ phú, nhóm thảo luận về thời gian chơi kỹ. Sau thời gian đã được định sẵn này kết thúc, thành viên nào giàu nhất sẽ được tính thắng và nhận thưởng từ những người còn lại.

Hướng dẫn chi tiết luật và cách chơi cờ tỷ phú cho newbie

Điều kiện để kết thúc trò chơi cờ tỷ phú là khi chỉ còn 1 người cuối cùng trong ván cờ không bị phá sản

Tổng kết:

Với chia sẻ trên của chúng tôi, có thể thấy luật và cách chơi cờ tỷ phú khá đơn giản, không phức tạp giống nhiều người chơi mới lo lắng. Vậy nên, nếu quan tâm và muốn khám phá board game này, các bạn hãy nghiên cứu và rủ thêm bạn để cùng chơi, cùng giải trí. Nếu cần tư vấn thêm về bộ môn cờ tỷ phú trên, người chơi liên hệ với Frickart.org để được hỗ trợ.

Leave a Comment