Hướng dẫn cách chơi ma sói thông minh cho người mới

Được 2 nhà sáng tạo người Pháp Philippe des Pallières và Hervé Marly phát minh, trò chơi ma sói nhanh chóng được yêu thích tại những dịp tụ tập, cắm trại, … của các bạn trẻ. Hiện nay trò chơi này đang phổ biến tại nhiều quốc gia khác nhau. Cách chơi ma sói không quá khó nếu như bạn nắm bắt kỹ các luật của trò chơi này. 

Nguồn gốc trò chơi ma sói

Trước khi tìm hiểu cách chơi ma sói, chúng ta hãy cùng Frickart.org khám phá nguồn gốc của trò chơi này.

Trò chơi Ma Sói có tên tiếng Anh là The Werewolves of Millers Hollow. Đây là một dạng boardgame được sáng tạo bởi Philippe des Pallières và Hervé Marly. Sau đó trò chơi ma sói đã nhanh chóng lan tỏa sức ảnh hưởng ra khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hướng dẫn cách chơi ma sói thông minh cho người mới

Nguồn gốc trò chơi Ma Sói

Mặc dù mới xuất hiện nhưng ma sói đã trở thành trò chơi phổ biến với nhiều bạn trẻ. Cùng với bài Tiến lên, Uno, Ma Sói là trò chơi được nhiều người thích nhất khi tụ tập cắm trại, dã ngoại, … vì trò này cần được chơi với một nhóm từ 5 đến 47 người.

Có thể bạn quan tâm:

Cốt truyện trò chơi ma sói

Để hiểu được cách chơi ma sói như thế nào, các bạn cần bắt đầu với cốt truyện của trò chơi. Ma Sói lấy bối cảnh 1 ngôi làng nhỏ vào khoảng giữa thế kỉ thứ V trước Công nguyên, thời điểm có rất nhiều Ma sói đang hoành hành.

Cuộc sống ở ngôi làng vốn rất bình yên, nhưng đột nhiên một ngày nọ, Ma sói xuất hiện và làm đảo lộn nơi đây. Chúng rất ranh mãnh, ban ngày trà trộn vào dân thường, ban đêm hiện nguyên hình và giết người.

Sự xuất hiện của Ma Sói làm cuộc sống người dân trong làng rơi vào bi kịch. Người dân sợ hãi với nguy hiểm bủa vây. Để chấm dứt tình trạng này, người dân quyết định hợp sức tìm được Ma Sói. Và những người đặc biệt trong làng đã được chọn để giúp việc tìm ra Ma Sói dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách chơi ma sói thông minh cho người mới

Bối cảnh trò chơi

Sẽ có những phiên tòa diễn ra mỗi ngày. Người dân trong làng sẽ phán quyết một kẻ đáng nghi nào đó bị hình phạt treo cổ, dù có là Ma sói hay không.

Nhiệm vụ của người chơi chính là dùng những lời nói của mình để bảo vệ bản thân và tìm ra lũ sói trước khi bị xử phạt. Nếu số Ma Sói bằng với số người thật thì chúng sẽ chiến thắng và chiếm lấy ngôi làng. Vì thế, bạn hãy suy nghĩ thật cẩn thận để tìm ra chân tướng.

Các nhân vật trong trò chơi ma sói

Trong trò chơi Ma Sói có 3 phe: dân làng, ma sói và phe thứ ba, được quyết định bằng cách bốc thăm. Nếu bạn là dân làng, phải tìm ra ma sói và treo cổ chúng.

Tuy nhiên, dân làng chỉ bàn bạc với nhau vào buổi sáng để tìm ra ma sói. Vào ban đêm, tất cả dân làng sẽ phải đi ngủ.

Cách chơi ma sói của dân làng là tìm ra ma sói, nhưng nhiệm vụ của nhân vật ma sói là giết hết dân làng, hoặc làm cho số lượng dân làng bằng với số lượng của ma sói. Sói có quyền giết con mồi vào ban đêm và đóng giả con người vào ban ngày, rồi thuyết phục mọi người mình không phải là sói.

Hướng dẫn cách chơi ma sói thông minh cho người mới

Nhân vật trong trò chơi

Phe thứ 3 hoàn toàn trung lập. Họ có thể ban đầu là dân làng, ma sói hoặc phe độc lập có nhiệm vụ riêng. Phe thứ ba này cũng phải che giấu thân phận của mình để không bị treo cổ.

Hướng dẫn cách chơi ma sói thông minh 

Cách chơi ma sói đơn giản nhất là tập hợp một nhóm có số lượng từ 5 người trở lên. Một người đóng vai trò quản trò, sẽ đọc lệnh, ghi nhớ diễn biến và chia vai cho tất cả người chơi.

Sau khi người chơi nhận thẻ bài và biết thân phận của mình thì sẽ thực hiện các nhiệm vụ riêng, đồng thời phải che giấu thật kĩ vai trò của mình, không để người khác phát hiện.

Và cách chơi ma sói sẽ bắt đầu như sau:

Ban đêm

Dân làng sẽ đi ngủ vào ban đêm. Quản trò sẽ gọi những con sói dậy và thực hiện các nhiệm vụ của chúng trong im lặng. Thời điểm thức dậy và nhận biết nhau là sau khi nghe hiệu lệnh “Sói thức dậy!” của quản trò.

Sau đó quản trò sẽ nói “Sói hãy chọn con mồi của mình!”. Những con sói sẽ chọn một dân làng bất kỳ. Quản trò sẽ nhớ tên người dân làng bị sói chọn giết và hô hiệu lệnh kết thúc “Sói ngủ đi!”.

Những nhân vật có nhiệm vụ đặc biệt cũng được quản trò gọi tên vào ban đêm và thực hiện nhiệm vụ của mình. Thứ tự gọi tên do quản trò quyết định và diễn ra sao cho tăng sự thú vị của trò chơi.

Ban ngày

Quản trò sẽ hô “Trời đã sáng” cho mọi người thức dậy, sau khi các nhân vật đặc biệt thực hiện xong nhiệm vụ của mình vào ban đêm. Lúc này quản trò sẽ thông báo người bị giết vào đêm qua. Sau đó người dân sẽ thực hiện nhiệm vụ tìm ra kẻ bị nghi ngờ là ma sói.

Hướng dẫn cách chơi ma sói thông minh cho người mới

Cách chơi Ma Sói

Dân làng sẽ chọn ra 1 – 2 người, tùy theo số lượng người tham gia chơi Ma Sói để hành hình. Tuy nhiên có thể áp dụng hoãn treo cổ, nếu muốn quan sát thêm hành động của họ. Một số nhóm chơi sẽ chọn công bố thân phận thật của người bị loại, hoặc không nếu muốn.

Thời gian để mọi người thống nhất kẻ bị chọn là sói sẽ kéo dài khoảng 3 đến 5 phút. Sau đó, người bị chọn sẽ có khoảng hai phút để thuyết phục dân làng rằng mình không phải là ma sói. Cuối cùng là mọi người sẽ quyết định nên cứu người này hoặc không.

Những đêm và ngày tiếp theo

Vào những ngày kế tiếp, trò chơi sẽ lặp đi lặp lại theo cách chơi ma sói như trên, cho đến khi kết thúc.

Kết thúc trò chơi

Trò chơi sẽ kết thúc khi xảy ra 1 trong 3 trường hợp sau đây:

  • Người dân thành công treo cổ toàn bộ ma sói và giành chiến thắng.

  • Số lượng dân làng bằng số lượng ma sói, ma sói chiến thắng.

  • Phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ và giành chiến thắng.

Trên đây là cách chơi ma sói cơ bản cho người mới. Hy vọng những chia sẻ của Frickart.org sẽ giúp bạn sống sót trong trò chơi thú vị trên.

Leave a Comment